Hướng dẫn cách giặt nón bảo hiểm 3/4 và fullface tại nhà

Cách giặt nón bảo hiểm 3/4, nón bảo hiểm fullface tại nhà

Khi các bạn biker quyết định chọn nón bảo hiểm 3/4 hoặc nón fullface để làm bạn đồng hành trên các chặn đường dài thì vấn đề mà các bạn mắc phải khi lựa chọn sản phẩm là cách vệ sinh nón tại nhà. Hôm này Shop đồ phượt VivuBiker sẽ hướng dẫn các bạn tự tay vệ sinh chiếc nón của mình một cách tiết kiệm nhất tại nhà.

Đối với các dòng nón fullface có thể tháo rời lót nón thì đó là một sản phẩm tuyệt vời cho việc vệ sinh nón vì giúp chúng ta thao tác dễ dàng mà không cần nhúng cả cái nón xuống nước. Nhưng đa số trên thị trường hiện nay đều là dòng nón 3/4 và fullface lót nón dính liền với nón nên các bạn ngại khi vệ sinh nón vì sợ mùi hôi nón, ẩm nón. Việc thao tác vệ sinh dòng nón này không quá khó, các bạn làm theo các bước sau đây nha.

Chuẩn bị

  • Vòi xịt nước
  • Xà bông gội đầu
  • Bàn chải đánh răng loại mềm

Các bạn nên xài xà bông gọi đầu vì nó hợp mùi với tóc bạn, xà bông không gây kích ứng da đầu, gàu. Nếu các bạn xài các loại chất tẩy rửa khác sẽ làm cho nón có mùi, ảnh hưởng đến bạn khi sử dụng. Vì vào mùa nắng hay mùa mưa thì đầu chúng ta vẫn bị ẩm dễ gây mùi hôi nón.

Bước 1: Tháo các phụ kiện trên nón như kính, pass camera hành trình,…

Bước 2: Hòa tan xà bông vào nước, chú ý hòa tan hơi đậm đặc chút để khử trùng tốt cho nón.

Bước 3: Dùng vòi nước xịt trực tiếp vào bề mặt ngoài và trong của nón để làm sạch cát bụi bẩn tránh gây trầy xước nón.

Bước 4: Nhúng đều nón bảo hiểm xuống nước xà bông hòa tan.

Dùng tay nhấn vào phần lót nón để xà bông lên bọt phát huy tác dụng khử trùng của xà bông. Rửa đều xà bông đều nón. Dùng bàn chải mềm đánh nhẹ lên bề mặt ngoài và các chi tiết nhỏ của nón để làm sạch triệt để.

Bước 5: Dùng vòi nước xịt rửa nón. Vừa xịt vừa dùng tay nhấn nhẹ phần lót nón để làm sạch xà bông trong nón.

Bước 6: Phơi nón dưới ánh nắng mặt trời và đảm bảo phơi thật khô phần lót nón để tránh mùi hôi, tránh tình trạng ẩm nón ảnh hưởng khi sử dụng nón.

Ráp các phụ kiện của nón lại và vậy là chúng ta đã hoàn thành việc vệ sinh chiếc nón bảo hiểm fullface hoặc nón 3/4 của chúng ta tại nhà với chi phí chưa đến 10k.

Bên shop mình cung cấp các nón bảo hiểm 3/4 Napoli Sh cao cấp giá rẻ và nón fullface cực chất các bạn có thể tham khảo qua.

Cám ơn các bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *